Máy chiếu không nhận máy tính

Thứ sáu, 21/08/2020, 05:08

Tình trạng máy chiếu không nhận máy tính là lỗi rất thường gặp, thế nhưng vào lúc này người dùng luôn lúng túng và không biết xử lý ra sao. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu và ngừoi dùng cần phải xử lý như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Các bạn hãy cùng Điện máy Nhập Khẩu tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục được xem là tốt nhất hiện nay.

may_chieu_khong_nhan_may_tinh

Máy chiếu được dùng rất phổ biến hiện nay

Nguyên nhân máy chiếu không nhận máy tính

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy tính và máy chiếu không thể kết nối được với nhau. Các nguyên nhân đó có thể kể đến như sau:

Lỗi từ phía cổng kết nối

Máy tính kết nối với máy chiếu thông qua cổng kết nối chính vì thế nếu cổng kết nối bị lỗi thì sẽ không thể kết nối được. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc cổng kết nối bị trục trặc gồm:

- Cổng kết nối trên máy tính: Để kiểm tra cổng kết nối trên máy tính, cụ thể là cổng HDMI và VGA có bị hỏng không thì ta sẽ kết nổi thử máy tính với các thiết bị trình chiếu khác. Nếu các thiết bị khác vẫn hoạt động bình thường nhưng lại không kết nối được thì có thể khẳng định là do phía đầu nối của laptop.

- Cổng kết nối trên máy chiếu: Có rất nhiều trường hợp cổng kết nối trên máy chiếu bị hỏng, dẫn đến việc kết nối không thành công. Để kiểm tra thì bạn hãy lấy máy chiếu kết nối với một máy tính khác, nếu vẫn không kết nối được thfi có thể khẳng định là do máy chiếu.

- Dây cáp kết nối: Dù bạn đã thử kết nối bằng nhiều máy tính hay thiết bị khác nhau nhưng vẫn không kết nối được thì có thể chính là do dây cáp kết nối. Chính vì thế bạn cần thay dây cáp nối để có thể sử dụng bình thường.

 

kiem_tra_cong_ket_noi_may_tinh

Cần kiểm tra cẩn thận cổng kết nối khi sử dụng

Lỗi từ phía phần mềm

Tình trạng máy chiếu không nhận máy tính ngoài nguyên nhân từ máy chiếu, laptop và dây nối thì còn nguyên nhân khác đến từ phần mềm. Có thể là do máy tính được sử dụng cài đặt thiếu Driver VGA hoặc Driver VGA bị lỗi hoặc phần mềm sử dụng không tương thích. Trong trường hợp này bạn cần tìm đúng Driver và cài đặt lại, máy sẽ hoạt động như bình thường.

Nếu trong trường hợp bạn đã cài đặt lại Driver VGA nhưng tình trạng không kết nối được vẫn diễn ra thì có thể nguyên nhân đến từ hệ điều hành. Lúc này bạn hãy thử cập nhật hệ điều hành bản mới nhất và tiến hành kết nối lại.

Ngoài ra, để có thể hoạt động thì hai thiết bị cần có độ phân giải tương ứng với nhau. Do đó, bạn cần chú ý tới thông số về độ phân giải trên máy chiếu để từ đó điều chỉnh sao cho tương ứng trên máy tính.

Cách khắc phục lỗi phần mềm khi máy tính và máy chiếu không tương ứng

 

cach_khac_phuc_may_chieu_khong_nhan_may_tinh

Cách khắc phục lỗi phần mềm trên máy tính

 

Với trường hợp phần mềm bị lỗi khiến máy chiếu không nhận máy tính thì bạn hãy làm theo các hướng dẫn sau để khắc phục. Bạn lưu ý phải tìm hiểu và xác định chuẩn nguyên nhân mới có thể thực hiện khắc phục.

Đối với Driver 

Có hai trường hợp với Driver mà bạn có thể tiến hành để kết nối chính là nâng cấp Driver hoặc hạ cấp Driver.

Đối với việc nâng cấp Driver thì bạn hãy ấn nút Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó hãy nhập lệnh devmgmt.msc rồi ấn đồng ý. Sau khi tiến hành xong, laptop sẽ mở ra cửa sổ mới và bạn hãy tiếp tục chọn Ports và mở rộng nhé. Cuối cùng để hoàn thành quá trình nâng cấp bạn hãy ấn vào Driver nhé.

Đối với việc hạ cấp Driver bạn hãy truy cập vào Start Menu, tiếp sau đó trong phần khung search bạn hãy nhập device manager vào. Sau đó màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ mới, lúc này bạn hãy tìm và kích chuột vào dòng chữ Driver Display Adapter và màn hình nhé. Cuối cùng bạn hãy truy cập vào tab Driver và chọn vào Rollback Driver để hoàn thành việc hạ cấp.

Đối với độ phân giải 

Để chỉnh sửa độ phân giải bạn hãy bấm chuột phải vào màn hình, lựa chọn Screen Resolution sau đó Display rồi chọn vào ô cửa ố màn hình thứ hai sau đó chọn độ phân giải phù hợp.

Cập nhật hệ điều hành

cap_nhat_he_dieu_hanh_cho_may_tinh

Cập nhật hệ điều hành và kết nối lại

Trong trường hợp bạn đã nâng cấp cũng như chỉnh sửa Driver thế nhưng máy chiếu không nhận máy tính vẫn tiếp tục thì bạn cần kiểm tra và nâng cấp hệ điều hành. Việc nâng cấp hệ điều hành cho laptop rất đơn giản với các bước sau:

Bạn hãy truy cập vào phần setting để cài đặt máy, sau đó bạn tìm và truy cập vào dòng chữ Update & Security. Sau khi ấn vào đó bạn hãy tiếp tục ấn vào Windows Update. Sau đó bạn chỉ cần kiểm tra và máy tính sẽ tự động tiến hành cập nhật các bản phần mềm mới nhất. Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại máy và thử kết nối lại xem tình trạng không kết nối được đã khắc phục hay chưa.

Trên đây là nguyên nhân gây ra tình trạng máy chiếu không nhận máy tính và cách khắc phục cụ thể. Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì hãy liên hệ ngay tới đơn vị sửa chữa máy tính, máy chiếu uy tín để kiểm tra và khắc phục nhanh chóng. Nếu bạn muốn mua máy chiếu Sony, máy chiếu optoma, máy chiếu epson hay máy chiếu Panasonic ........chính hãng thì hãy liên hệ với Điện Máy Nhập Khẩu chúng tôi nhé....

 

Ý kiến của bạn

Chứng nhận phân phối chính hãng

chung-nhan-1
chung-nhan-2
chung-nhan-3
chung-nhan-4
chung-nhan-5
chung-nhan-6
chung-nhan-7
chung-nhan-8
chung-nhan-9
chung-nhan-10
chung-nhan-11
Zalo

TƯ VẤN
MIỄN PHÍ