Máy chiếu không lên nguồn

Thứ năm, 20/08/2020, 09:26

Máy chiếu không lên nguồn là sự cố thường xuyên mà người dùng gặp phải khi sử dụng máy chiếu.  Nó gây nên sự gián đoạn và ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của bạn. Đồng thời, khiến bạn tốn kém thời gian để sửa chữa và bảo hành chúng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này? Cách khắc phục sự cố này sao cho hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây của Điện Máy Nhập Khẩu để có được cái nhìn chi tiết nhất về lỗi này.

Nguyên nhân máy chiếu không lên nguồn

 

nguyên nhân máy chiếu không lên nguồn

 

 

Máy chiếu khởi động không lên nguồn có nhiều nguyên nhân khác nhau

 

Máy chiếu khởi động không lên nguồn xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng có thể do cục nguồn, do nguồn điện đầu vào… mỗi một nguyên nhân gây ra sự cố sẽ có cách khắc phục khác nhau. Một vài yếu tố phổ biến nhất gây ra hiện tượng này có thể kể đến như: 

Nguyên nhân 1: Nguồn điện bị ngắt đột ngột

Đây là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến tình trạng máy chiếu không lên nguồn do làm hư nguồn hoặc nổ bóng máy chiếu. Đa phần nguyên nhân này xuất phát từ việc người sử dụng không hiểu hết toàn bộ các nguyên tắc vận hành của máy chiếu nên thường rút điện đột ngột để ngắt. Đôi khi, nó xuất phát từ việc nguồn cấp điện cho máy không ổn định khiến máy bị ngắt điện đột ngột. Vì vậy, bạn cần đảm bảo nguồn điện được cung cấp liên tục cho máy chiếu.

Nguyên nhân 2: Rút điện máy chiếu ngay sau khi tắt máy

Tác hại của việc rút nguồn điện máy chiếu ngay sau khi tắt máy là dẫn đến tình trạng máy chiếu bị hỏng nguồn và nổ bóng y như nguyên nhân 1. Bởi sau khi tắt nguồn máy chiếu thì máy chiếu sẽ cần đến ít nhất 5 - 10 phút để nó có thể tỏa ra hết các lượng nhiệt mà nó phát ra trong quá trình sử dụng máy ra bên ngoài môi trường. Việc rút điện ngay sẽ khiến năng lượng bị bộc phát cục bộ dẫn đến chập và nổ bóng. Từ đó, dẫn đến hiện tượng máy khởi động không lên nguồn.

Nguyên nhân 3: Do máy chiếu để quá lâu, không sử dụng

Việc để máy chiếu quá lâu không sử dụng và không vệ sinh sẽ dẫn đến tình trạng máy bị bám bụi, độ ẩm cao khiến các chi tiết bên trong máy hoạt động không ổn định, hỏng điện trở. Nên khi khởi động lại máy, máy sẽ không hoạt động. Do vậy, dù không sử dụng bạn cũng nên khởi động máy chiếu từ 10-15 phút, khoảng 2 lần/ 1 tuần cho các thiết bị máy được hoạt động ổn định.

cách sửa máy chiếu không lên nguồn

Do máy chiếu để quá lâu không được sử dụng

Nguyên nhân 4: Do đặc tính đèn chiếu

Đây là nguyên nhân có cách khắc phục dễ dàng nhất mà bạn không cần mang qua điểm bảo hành và sửa chữa. Hiện tượng chủ yếu của nguyên nhân này diễn ra khi bạn vừa sử dụng và tắt máy chiếu xong lại thao tác khởi động máy lên luôn. Trường hợp này đôi khi sẽ không lên nguồn do đèn chiếu sử dụng đèn  chiếu Halogen.

Cách khắc phục nguyên nhân này, bạn chỉ cần đợi khoảng ít nhất 15 đến 30 phút, sau đó, khởi động lại máy bình thường. Nếu không được thì hãy mang qua điểm sửa chữa uy tín để có được những cách khắc phục tốt nhất.

Cách khắc phục sự cố máy chiếu không lên nguồn

 

Để khắc phục sự cố máy chiếu không lên nguồn, bạn không nên tự ý sửa chữa hay tháo lắp chúng nếu không có chuyên môn kỹ thuật. Bởi các chi tiết máy chiếu cần người có tay nghề, trình độ chuyên môn kỹ thuật mới có thể nắm bắt chính xác nguyên nhân và đưa ra biện pháp thay thế, sửa chữa hợp lý.

Việc tự ý tháo lắp, đôi khi vô tình sẽ làm hỏng thêm các chi tiết khác của máy khiến bạn bị mất thêm tiền oan. Bạn nên tìm đến các đơn vị sửa chữa máy chiếu chuyên nghiệp... để được các chuyên viên xem xét và sửa chữa đảm bảo. Họ với những hiểu biết, những chuyên môn sẽ giúp bạn có được cách bắt bệnh chuẩn, chữa bệnh tận gốc.

Trên đây là những thông tin chia sẻ liên quan đến nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố máy chiếu khởi động không lên nguồn. Hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân, cách phòng tránh và khắc phục cho máy chiếu của mình. Nếu bạn muốn mua máy chiếu Sony, máy chiếu optoma, máy chiếu epson hay máy chiếu Panasonic ........chính hãng thì hãy liên hệ với Điện Máy Nhập Khẩu chúng tôi nhé....


 
Ý kiến của bạn

Chứng nhận phân phối chính hãng

chung-nhan-1
chung-nhan-2
chung-nhan-3
chung-nhan-4
chung-nhan-5
chung-nhan-6
chung-nhan-7
chung-nhan-8
chung-nhan-9
chung-nhan-10
chung-nhan-11
Zalo

TƯ VẤN
MIỄN PHÍ