Máy chiếu không lên hình

Thứ năm, 20/08/2020, 09:08

Máy chiếu dần trở nên phổ biến hơn trong đời sống hiện nay, từ văn phòng cho đến nhà dân đều sử dụng sản phẩm này. Mặc dù chúng có thiết kế khá chất lượng nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng hỏng vặt như mất kết nối, hình ảnh mờ… trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, tình trạng máy chiếu không lên hình là sự cố thường xuyên gặp phải nhất khi đang sử dụng. Điều này khiến không ít người lo lắng, vậy đâu là nguyên nhân cũng như cách khắc phục tốt nhất cho sự cố này.

Nguyên nhân và cách xử lý máy chiếu không lên hình

Máy chiếu không lên hình có thể do con người tác động khiến chúng bị hư ở một bộ phận nào đó. Nhưng cũng có đôi lúc các bộ phận bên trong máy bị hỏng có thể là do hoạt động quá công suất hay nguồn điện cấp không được đảm bảo. Thực tế, nguyên nhân máy chiếu không lên hình là do các trường hợp sau:

Mở máy chiếu hoạt động nhưng không thấy hình ảnh

Hầu hết ở tất cả các dòng máy chiếu từ đời đầu hay máy hiện đại đều gặp rắc rối máy chiếu không lên hình. Nhưng ở trường hợp máy chiếu hoạt động mà không lên hình ảnh, thường do một số nguyên nhân có thể nói là không ngờ đến như:

 

nguyên nhân máy chiếu không lên hình

 

Máy hoạt động nhưng không cho hình ảnh phát ra

- Máy không chiếu được hình ảnh có thể là do người mở máy quên gỡ nắp đậy ống kính nên mới có tình trạng này xuất hiện. Lúc này, nếu thấy nắp đóng thì bạn mở nắp ra và kiểm tra lần nữa hình ảnh có phát được chưa.

- 1 trong hai bộ đèn lamp bị hỏng, đây cũng là nguyên nhân thường xảy ra khiến máy chiếu của bạn không lên hình. Trường hợp này các bạn nên thay mới bộ lamp khác, để chiếc máy vận hành hệ thống màn hình phát sáng tốt hơn.

Máy chiếu không hoạt động dù đã mở máy

Đối với trường hợp máy mở nhưng không hoạt động dẫn đến máy chiếu không lên hình, không thể phục vụ công việc. Nguyên nhân đầu tiên có thể là do ổ cắm điện bị lỏng hoặc ổ nguồn điện máy kết nối với hệ thống điện chung không chặt, thiếu tính ổn định. Điều này khiến máy dù có điện nhưng rất yếu nên chúng cũng chẳng thể hoạt động trình chiếu màn hình bình thường.

 

Cách sửa máy chiếu không lên hình

 

Dây nguồn đứt cũng khiến màn hình máy chiếu không lên được

Nguyên nhân tiếp theo đó chính là đứt hoặc hỏng một phần nào đó của dây nguồn, nếu không thì khả năng cao chiếc máy đã bị sự cố về cục nguồn. Đối với tình trạng này, các bạn nên đến trung tâm bảo hành để sửa chữa cho máy thật đảm bảo uy tín.

Một số nguyên khác

Bóng đèn chiếu sáng của máy chiếu có thể bị cháy do làm việc quá tải hoặc đã quá tuổi thọ sử dụng. Tất nhiên, bạn phải kiểm tra bóng đèn, để biết rằng nên sữa chúng hoặc thay mới nếu thấy cần thiết.

Mặc dù đã thay đèn nhưng máy chiếu vẫn chưa chịu lên hình thì lúc này chỉ có lỗi main board là nguyên nhân sau cùng mà thôi. Và với thiết bị này bạn muốn sửa thật tốt thì nên đưa máy đến đến cửa hàng chuyên sửa máy chiếu uy tín để họ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Từ những nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục tốt nhất được chúng tôi chia sẻ qua bài viết này. Hãy liên hệ với Điện Máy Nhập Khẩu nếu bạn muốn mua máy chiếu chính hãng.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐIỆN MÁY NHẬP KHẨU

76A1 Nguyên Hồng, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

dienmaynhapkhau2014@gmail.com

Website: https://dienmaynhapkhau
Ý kiến của bạn

Chứng nhận phân phối chính hãng

chung-nhan-1
chung-nhan-2
chung-nhan-3
chung-nhan-4
chung-nhan-5
chung-nhan-6
chung-nhan-7
chung-nhan-8
chung-nhan-9
chung-nhan-10
chung-nhan-11
Zalo

TƯ VẤN
MIỄN PHÍ