Kết nối máy chiếu với điện thoại

Thứ ba, 25/08/2020, 15:35

Nhu cầu sử dụng máy chiếu để truyền tải thông tin từ word, ppt, ….rất phổ biến trong giáo dục, kinh doanh, kinh tế hiện nay. Thay vì phải chuẩn bị những thiết bị trung gian đắt tiền hay mang những thiết bị cồng kềnh mà không chủ động được thời gian thì kết nối máy chiếu với điện thoại đang là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay. Vậy kết nối như thế nào? Có mấy cách kết nối? Tất cả sẽ được Điện Máy Nhập Khẩu chia sẻ trong bài viết dưới đây đảm bảo cho bạn cách thực hiện dễ dàng nhất.

ket_noi_dien_thoai_voi_may_chieu

Hướng dẫn kết nối máy chiếu với điện thoại

Lợi ích khi kết nối máy chiếu với điện thoại

Kết nối máy chiếu với điện thoại để trình chiếu thông tin đang là giải pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thay vì bạn phải mang một chiếc máy tính, laptop có kích thước, trọng lượng lớn thì chỉ cần một chiếc điện thoại thì mọi thông tin đều được trình bày. Mà điện thoại được xem là vật bất ly thân với mỗi người trong cuộc sống hiện nay thì sử dụng kiểu kết nối này mang lại rất nhiều lợi ích.

Dưới đây Điện Máy Nhập Khẩu chia sẻ đến các bạn một số ưu điểm khi sử dụng cách kết nối này:

cach_ket_noi_dien_thoai_voi_may_chieu

Tiện nghi, đơn giản, tiết kiệm và dễ sử dụng

Tiết kiệm chi phí mua sắm những thiết bị đắt tiền.

Lợi ích đầu tiên khi các bạn sử dụng kiểu kết nối này chính là tiết kiệm chi phí mua sắm các thiết bị đắt tiền. Những thiết bị đắt tiền bạn cần phải mua nếu như sử dụng kiểu kết nối khác để trình bày thông tin, nội dung, hình ảnh, video như loa, máy tính, đầu cắm,…

Thì với chiếc điện thoại thông minh trong tay cùng máy chiếu có sẵn thì bạn không cần phải chuẩn bị gì nhiều. Thiết bị tối đa ban cần chuẩn bị chỉ là đầu kết nối máy tính với máy chiếu. Mà những thiết bị trên có giá khá đắt, do vậy mà bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí lớn

Không mất nhiều công sức mang theo những thiết bị to lớn, cồng kềnh

Lợi ích tiếp theo không thể không kể đến chính là bạn sẽ không phải mang vác các thiết bị to lớn, cồng kềnh. Thay vì một chiếc điện thoại nhỏ, luôn mang theo bên mình thì bạn phải mang một chiếc laptop lớn, một bộ loa, bộ mic đi kèm. Mà những thiết bị này khi mang luôn phải bảo quản cẩn trọng, tránh va đập mạnh nếu không sẽ bị hư hỏng.

Còn với chiếc điện thoại, bạn chỉ cần bỏ vào balo, túi xách hoặc bỏ vào túi áo, túi quần của mình. Đồng thời, bạn có thể chủ động được nguồn pin vào điện thoại nhanh chóng hơn. Có thể tự sửa điện thoại với những lỗi cơ bản mà không cần phải mang đến trung tâm.

Có thể bắt đầu trình chiếu bất kỳ lúc nào chỉ với một loại cáp nối đơn giản

Lợi ích cuối cùng của kết nối máy chiếu với điện thoại là bạn sẽ chủ động được thời gian trình chiếu bất cứ lúc nào. Điện thoại luôn mở 24/24 và chỉ cần một loại cáp nối đơn giản. Trái lại máy tính phải khởi động khoảng 1 phút nếu máy hoạt động tốt, không thì phải 2, 3 phút. Đồng thời, đầu cắm vào máy tính nhiều cáp và khó kết nối, thường xuyên xảy ra trục trặc do vậy mà sẽ tốn nhiều thời gian.

Các cách kết nối máy chiếu với điện thoại

Hiện nay việc kết nối giữa máy chiếu với điện thoại được xem là giải pháp công nghệ tiện lợi nhất. Vậy có những cách kết nối nào? Được thực hiện như thế nào?

Kết nối có dây với điện thoại

Dây MHL là thiết bị trung gian giữa điện thoại hệ điều hành Android với máy chiếu, và cáp Lightning là giữa điện thoại hệ điều hành iphone hay IOS với máy chiếu.

ket_noi_dien_thoai_voi_may_chieu_co_day

Kết nối có dây

Đối với điện thoại có hệ điều hành android thì bạn cần kiểm tra thông số kỹ thuật xem model của bạn có cần hỗ trợ MHL hay không. Nếu có bạn chỉ cần cắm cổng dây MHL vào cổng USB (cổng sạc) trên điện thoại, còn đầu còn lại của dây vào cổng HDMI của máy chiếu.

Còn với điện thoại iphone hay IOS bạn cũng làm tương tự cáp Lightning như MHL, tuy nhiên có thể cắm vào cổng VGA trên máy chiếu. Như vậy là bạn có thể trình chiếu thông tin từ điện thoại lên trên máy chiếu.

Kết nối không dây với điện thoại

Cách kết nối máy chiếu với điện thoại tiếp theo là không sử dụng dây trung gian. Để sử dụng cách này thfi yêu cầu máy chiếu phải được gắn thiết bị HDMI WIFI chẳng hạn như HDCast Pro, Google Chromecast,..). Khi đã có thiết bị này bạn chỉ cần cắm thiết bị đó vào cổng HDMI trên máy chiếu và thực hiện các bước trên màn hình máy chiếu là đã có thể trình chiếu được.

ket_noi_dien_thoai_voi_may_chieu_khong_day

Kết nối không dây

Hoặc có thể tải các ứng dụng kết nối giữa máy chiếu với điện thoại như Airpin, Happy Cas thông qua kết nối wifi chung.

Tóm lại, việc kết nối máy chiếu với điện thoại là giải pháp thông minh để trình chiếu thông tin hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua các thiết bị trình chiếu như dây MHL, cáp Lightning,…thì Điện Máy Nhập Khẩu chính là địa chỉ cung cấp thiết bị uy tín, chính hãng với giá thành hợp lý nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu những thiết bị công nghệ hiện đại nhất.

Ý kiến của bạn

Chứng nhận phân phối chính hãng

chung-nhan-1
chung-nhan-2
chung-nhan-3
chung-nhan-4
chung-nhan-5
chung-nhan-6
chung-nhan-7
chung-nhan-8
chung-nhan-9
chung-nhan-10
chung-nhan-11
Zalo

TƯ VẤN
MIỄN PHÍ