Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng Ferroli an toàn

Thứ tư, 23/09/2020, 05:31

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy nước nóng đang dần trở thành một thứ không thể thiếu. Việc sử dụng máy nước nóng không chỉ là giải pháp an toàn mà còn vô cùng tiện nghi trong cuộc sống. Có nhiều thương hiệu máy nước nóng khác nhau trên thị trường. Một trong số thương hiệu được sử dụng nhiều là máy nước nóng Ferroli. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy nước nóng Ferroli an toàn nhất.

Cách sử dụng máy nước nóng Ferroli

Đối với máy nước nóng trực tiếp Ferroli, bạn cần sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn cũng như tuổi thọ của máy. Trước khi tiến hành sử dụng cần kiểm tra trước chế độ ELCB chống giật của máy. Thực hiện sử dụng máy nước nóng theo các bước:

Bước 1: Mở van xả nước chính và bật công tắc nguồn.

Bước 2: Kích hoạt chế độ chống giật bằng cách đẩy cần ELCB lên.

Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ nước ở núm vặn nhiệt độ. Vặn theo chiều của kim đồng với các chỉ dẫn trên máy có chế độ MIN và MAX. Vặn theo hướng kim đồng hồ tương đương với nhiệt độ nước sẽ giảm khi ở gần vạch MIN, còn ngược lại khi vặn càng gần vạch MAX nhiệt độ nước sẽ càng tăng.

Bước 4: Tắt hoặc mở máy chỉ cần nhấn vào nút On/ Off. Việc điều chỉnh tia nước xả ra sẽ phụ thuộc vào bạn điều chỉnh chế độ trực tiếp trên vòi sen.

Bước 5: Thiết lập mức nhiệt độ nước phù hợp để sử dụng. Thay vì mỗi lần sử dụng phải cài đặt lại nhiệt độ thì bạn có thể chỉnh nhiệt độ nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình ngay. Khi xả nước nóng bạn nên thử ra tay trước khi xả trực tiếp nước lên người để điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp.

 

huong_dan_su_dung_may_nuoc_nong_ferroli

 

Thiết lập mức nhiệt phù hợp để sử dụng nước nóng đúng như mong muốn

Lưu ý: Khi áp suất nước vào quá mạnh hoặc nguồn nước đầu vào quá lạnh sẽ khiến máy làm nóng khó hơn ngay cả khi bạn vặn nhiệt độ đến MAX. Do vậy, trong trường hợp này bạn nên điều chỉnh van nước nguồn để giảm bớt lưu lượng nước cho máy hoạt động tốt. Khi áp suất nước nhỏ bạn có thể dùng bơm tăng áp bằng cách ấn Push Pump và tắt đi bằng cách ấn lại nút đó.

Đối với máy nước nóng gián tiếp Ferroli thì bạn nên lắp đặt ở nơi nước dễ dàng đi vào trong bình chứa và nước đầu ra có áp lực đủ mạnh. Đồng thời, cần luôn đảm bảo bình có chứa đầy nước để chống hư hỏng. Để tiết kiệm và duy trì tuổi thọ bình nên bật trước 5 - 10 phút và nên tắt khi sử dụng.

 

cach_su_dung_may_nuoc_nong_ferroli

 

Hướng dẫn sử dụng máy nước nóng Ferroli an toàn cho người sử dụng

Cách lựa chọn máy nước nóng Ferroli phù hợp

Ferroli là thương hiệu máy nước nóng với nhiều dòng máy khác nhau và có các công suất phù hợp cho mọi nhu cầu. Để lựa chọn máy nước nóng Ferroli đúng cách, người dùng cần lựa chọn loại máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Các dung tích bình khác nhau kèm theo công suất cũng khác nhau mang đến khả năng sử dụng đa dạng. Đối với nhu cầu sử dụng cho các gia đình ít thành viên thì chỉ nên sử dụng máy nước nóng Ferroli với dung tích nhỏ loại 15 lít, 20 lít. Công suất máy từ khoảng 1500W - 2500W hoặc công suất từ 3000W - 4000W.

Trường hợp gia đình đông thành viên và nhu cầu sử dụng cao, có sử dụng bồn tắm thì đòi hỏi máy nước nóng dung tích lớn hơn. Dung tích được cho là phù hợp ở mức trên 20 lít. Có các loại dung tích lớn từ 50 - 150 lít cho người dùng dễ dàng lựa chọn.

Với các loại máy nước nóng hiện đại của Ferroli đều được thiết kế hệ thống chống giật an toàn nên người dùng hoàn toàn yên tâm. Nên lựa chọn loại máy nước nóng có dung tích và công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng để đảm bảo tiết kiệm điện năng, chi phí cũng như đảm bảo được độ bền.

 

che_do_chong_giat_ELCB

 

Chế độ chống giật ELCB giúp quá trình sử dụng an toàn hơn

Những lưu ý khi sử dụng máy nước nóng Ferroli

Với nhu cầu ngày càng nhiều gia đình sử dụng máy nước nóng Ferroli nhưng không phải ai cũng biết sử dụng máy nước nóng đúng cách. Một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy nước nóng mà người dùng cần biết như:

Luôn đảm bảo nguồn nước đầu vào của gia đình không bị dính cặn bẩn hay bị nhiễm sắt. Máy nước nóng hoạt động trong môi trường nguồn nước đầu vào không đảm bảo sẽ khiến máy nhanh hỏng, nguy cơ gỉ sét, rò rỉ nguồn điện hay tắc bình,... Nên kiểm tra thường xuyên các thau hút cặn, bộ lọc, súc rửa bình để máy hoạt động tốt hơn.

Dù là máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp thì việc bật bình khi không có nhu cầu sử dụng vừa làm thất thoát điện năng lại mất an toàn. Chỉ nên bật trước khi sử dụng vài phút đối với máy nước nóng gián tiếp và bật khi sử dụng với máy nước nóng trực tiếp. Việc này giúp tiết kiệm điện năng, tránh quá tải dẫn đến cháy nổ máy nước nóng.

Nên lựa chọn máy nước nóng có dung tích và công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Điều này sẽ giúp giảm thiểu chi phí mua máy, tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ và duy trì tuổi thọ của máy hoạt động hiệu quả hơn.

Tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để sử dụng máy đúng cách.

Chọn lựa vị trí lắp đặt máy phù hợp để đảm bảo áp suất nước vừa đủ cho bình hoạt động bền bỉ, mang đến nhiệt độ nước dùng như mong muốn.

Không để van cấp nước quá nhỏ khiến nước đầu vào không đủ để máy đun nóng. Việc nước không đủ sẽ khiến máy dễ bị cháy. Tuy nhiên, đối với máy nước nóng Ferroli khi nước không đủ trong bình chứa, máy sẽ ngừng đun.

Nhu cầu sử dụng nước nóng để tắm rửa và sinh hoạt trong những ngày tiết trời giá lạnh là mong muốn của nhiều gia đình. Trước khi mua máy nước nóng Ferroli, người dùng cần tham khảo hướng dẫn sử dụng máy nước nóng Ferroli để sử dụng hiệu quả và an toàn hơn.

Ý kiến của bạn

Chứng nhận phân phối chính hãng

chung-nhan-1
chung-nhan-2
chung-nhan-3
chung-nhan-4
chung-nhan-5
chung-nhan-6
chung-nhan-7
chung-nhan-8
chung-nhan-9
chung-nhan-10
chung-nhan-11
Zalo

TƯ VẤN
MIỄN PHÍ